MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI, NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI VÀ TUẦN LỄ BIỂN - HẢI ĐẢO VIỆT NAM NĂM 2019

Biển - Hải đảo

MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI, NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI VÀ TUẦN LỄ BIỂN - HẢI ĐẢO VIỆT NAM NĂM 2019

06/06/2019 09:31:18

Sáng 5/6, tại huyện Hàm Tân, UBND tỉnh tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam năm 2019. Tham dự có đồng chí Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; cùng hơn 600 đại biểu là các cán bộ công chức, viên chức các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Hàm Tân.


          Với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” và Ngày Đại dương Thế giới 2019 với chủ đề “Giới và đại dương”, Lễ Mít tinh nhằm kêu gọi nhân dân trong tỉnh nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm cộng đồng, bảo vệ môi trường, giảm thiểu các chất độc hại ảnh hưởng xấu đến môi trường không khí; bảo vệ và giữ gìn nguồn tài nguyên, môi trường biển vì mục tiêu phát triển bền vững.

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong kêu gọi người dân hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh, ưu tiên sử dụng các nguồn nhiên liệu sạch cho phương tiện cá nhân, sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng,… Đồng thời, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

          Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, chức sắc tôn giáo, các đơn vị sản xuất kinh doanh và toàn thể nhân dân tập trung xử lý, kiểm soát và giám sát bụi, khí thải trong quá trình thi công, vận chuyển nguyên vật liệu, chất thải tại các công trường xây dựng, các phương tiện giao thông vận tải; đổi mới công nghệ, quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nhằm hạn chế phát sinh khí thải. Tăng cường các giải pháp quản lý, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, đặc biệt áp dụng các biện pháp nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về quản lý chất thải nguy hại, quản lý chất thải và phế liệu.

          Ngoài ra, tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng sự hiểu biết về giới, bình đẳng giới, trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh; trồng cây xanh chắn cát, chống xói lở và ngăn ngừa xâm nhập mặn… vì một Đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

          Ngay sau Lễ Mít tinh, các lực lượng đã ra quân diễu hành trên các tuyến đường và tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên Nhà thi đấu Trung tâm văn hóa thể thao huyện.


Theo: Binhthuan.gov.vn


Các bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2138670
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ - Sở Tài nguyên môi trường Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Tài nguyên môi trường Tỉnh Bình Thuận

Đại lộ Nguyễn Tất Thành - Thành phố Phan Thiết – Bình Thuận. Điện thoại: 062.821155 Fax: 062.825738

Số điện thoại đường dây nóng: 0918050395 - Đồng chí Hồ Lâm - Giám đốc .

Email: stnmt@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech